Chuyển phát DHL  có thể áp dụng với mặt hàng điện tử được không

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh các mặt hàng điện tử, nhu cầu chuyển phát nhanh hàng hóa đang tăng mạnh, tuy vậy đối với việc gửi hàng điện tử đi nước ngoài còn gặp nhiều trở ngại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đồ điện tử sẽ được chuyển phát DHL tiến hành ra sao.

Chuyển phát DHL  có thể áp dụng với mặt hàng điện tử được không

Chuyển phát DHL  có thể áp dụng với mặt hàng điện tử được không

Sử dụng hình thức chuyển phát nhanh DHL để gửi mặt hàng điện tử đi nước ngoài

Đặc tính chung của những loại hàng điện tử này là rất dễ vỡ,cũng như dễ xảy ra hỏng hóc khi chịu các tác động vật lý như va đập, đè nén trong quá trình vận chuyển. Chính vì không thể kiểm soát được những tác động của yếu tố bên ngoài nên việc đóng gói cần theo một cách thức cẩn thận nhất đặc biệt để đảm bảo tính nguyên vẹn cho hàng hóa.

Điện thoại, laptop…hay đồ điện tử nói chung đều là những hàng hóa nhạy cảm, giá trị cao nên để đảm bảo chúng tôi bắt buộc phải sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh DHL để gửi hàng đi nước ngoài.

Xem thêm bài viết: gửi hàng đi châu mỹ

Một số vấn đề cần lưu ý khi gửi các lô hàng điện tử đi nước ngoài

– Vì vấn đề kỹ thuật mà chuyển phát DHL bắt buộc mặt hàng điện tử trước khi được gửi đi pin phải ở trong tình trạng bị tháo rời hoặc quý khách buộc phải sử dụng cho hết pin.

– Quý khách hàng cần mua bảo hiểm đối với các mặt hàng điện tử có giá trị như lap top, Iphone.

Để tránh tình trạng bị đánh thuế cao ở bộ phận hải quan, quý khách cần có hóa đơn để chứng minh là hàng hóa của mình cần được đem đi bảo hành  nếu là hàng điện tử đem đi bảo hành

        Nhân viên DHL giao bưu phẩm cho khách hàng

Hướng dẫn đóng gói hàng điện tử để gửi chuyển phát nhanh

Hàng điện tử trước khi được đóng gói phải đảm bảo còn nguyên hộp đóng gói của nhà sản xuất.

Đồ điện tử có đặc điểm rất dễ hư hỏng, vỡ trong quá trình di chuyển. Do đó, cần hết sức cẩn thận. Tốt nhất khách hàng tự mình dán băng keo xung quanh các bề mặt trước khi có sự can thiệp của bộ phận đóng gói của chuyển phát nhanh DHL… để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Tùy theo kích thước sản phẩm mà chúng tôi sẽ có thêm những dụng cụ hỗ trợ, để giảm thiểu sự va đập, đè nén trong quá trình di chuyển.

– Đối với những hàng hóa có kích thước nhỏ chẳng hạn hàng có trọng lượng và kích thước nhỏ tương ứng 3kg, 30cm thì nhân viên đóng gói sẽ sử dụng thêm các vật liệu mềm như đệm, bột mềm, xốp, mút…. bao bọc xung quanh thùng chứa hàng hóa, dồng thời đóng thùng gỗ để giảm thiệu sự hỏng hóc.

– Đối với những đồ điện tử có kích thước lớn khi chuyển đi nước ngoài thì bắt buộc bộ phận đóng gói sẽ đóng thùng gỗ trước khi vận chuyển

Lưu ý:  Các loại giấy tờ, hóa đơn, chứng từ đi kèm hàng hóa quý khách cần phải có một bản sao để cung cấp cho công ty chuyển phát DHL. Đồng thời, các loại giấy tờ đó cần phải được đóng kèm theo hàng hóa.

Chuyển phát DHL đã có nhiều năm kinh nghiệm, và hoạt động ở nhiều nơi trong  lĩnh vực chuyển phát nhanh đồ điện tử. Quý khách có thể yên tâm khi giao mặt hàng của mình cho chúng tôi.