Một vài lưu ý quan trọng khi gửi hàng đi Ý phục vụ công việc làm ăn

Ngày nay, công nghệ internet phát triển mạnh kéo theo mua bán qua mạng cũng phát triển theo. Vì vậy việc gửi hàng ra nước ngoài cũng không còn xa lạ với người bán hàng và người vận chuyển. Để giúp người bán hàng hiểu thêm về vấn đề gửi hàng, nội dung bài viết này sẽ cung cấp một vài lưu ý quan trọng khi gửi hàng đi Ý trong công việc làm ăn.

Ý là một nước nổi tiếng với nền văn hóa độc đáo cùng với nhiều công trình kiến trúc có một không hai. Sự lưu thông hàng hóa và mua bán với nước Ý cũng phát triển rất mạnh mẽ.

Mức cước phí khi gửi hàng đi Ý

Chi phí gửi hàng là một trong những điều cần quan tâm đầu tiên trong công việc làm ăn khi gửi hàng cho những vị khách ở xa, nhất là nước Ý. Vì vậy, cần phải ưu tiên lựa chọn những dịch vận chuyển hàng hóa có mức phí rẻ thì việc mua bán mới có lời. Nếu chọn nơi có chi phí gửi quá cao thì sẽ không còn lợi.

Kết quả hình ảnh cho gửi hàng đi Ý

Trước khi quyết định sử dụng dịch chuyển phát của một đơn vị nào đó, chúng ta cần phải hỏi về mức giá vận chuyển như thế nào để tránh việc sao khi làm sao thủ tục gửi thì mới thanh toán tiền phí. Nếu mức phí quá cao thì đảm bảo chuyến hàng làm ăn này sẽ bị thua lỗ.

Bảo hiểm hàng hóa

Lưu ý về bảo hiểm hàng hóa khi gửi hàng đi Ý sẽ giúp ích trong trường hợp hàng hóa bị hư hỏng, thất thoát, thậm chí là hàng gửi bị mất. Nếu không chú ý đến yếu tố này thì khi hàng hóa bị mất, người gửi hàng xem như lỗ hoàn toàn về món hàng đó. Vì nếu khách hàng không nhận được thì họ không thể thanh toán tiền hàng.

Tùy vào từng công ty chuyển phát mà chế độ bảo hiểm hàng hóa sẽ khác nhau. Có nơi sẽ tự động cung cấp miễn phí thêm phần bảo hiểm này cho khách hàng. Cũng có nơi người gửi phải đăng ký và đóng thêm tiền phí cho phần bảo hiểm hàng hóa.

Cách đóng gói hàng hóa trước khi gửi hàng

Đây là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ hàng hóa khỏi những sự va chạm mạnh có thể làm cho hàng hóa bị móp méo, vỡ, dập nát… trước khi đến tay người mua hàng bên Ý.

Hàng hóa nên được để trong thùng carton cứng hay thùng gỗ và dùng bao xốp để bọc hàng hóa cho cẩn thận trước khi gửi hàng đi Ý và để thêm ký hiệu bên ngoài nhằm thông báo người vận chuyển biết như hàng dễ vỡ, hàng không được để chổng ngược, hàng không được chồng quá nhiều lớp… Ngoài ra có thể nhờ nhân viên tại dịch vụ chuyển phát đóng gói giùm.

Hình ảnh có liên quan

Chọn lựa dịch vụ chuyển phát uy tín để gửi hàng

Một dịch vụ chuyển phát uy tín sẽ bảo vệ và chăm sóc hàng hóa của khách hàng một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Hiện nay, tại Việt Nam có một số công ty chuyển phát hàng ra nước ngoài rất có uy tín và được nhiều khách hàng sử dụng như FEDEX, DHL… Chúng ta nên tìm hiểu kỹ trước để công việc làm ăn có thêm chút lợi nhuận.

Đây là những lưu ý quan trọng khi gửi hàng đi Ý trong công việc mua bán và kinh doanh mà chúng ta cần phải biết. Chủ động trong tìm hiểu các thông tin hữu ích liên quan tới dịch vụ gửi hàng qua Ý giúp chúng ta có thể thuận lợi trong mọi việc.